Suzuki Jimny tạo dựng tên tuổi của mình bằng một phong cách rất riêng và thương hiệu chủ quản không muốn phá vỡ điều đó.

Vào đầu tháng 12 này, Maruti Suzuki đã loại bỏ khả năng Suzuki Jimny có một phiên bản dẫn động đơn cầu giá rẻ. Kể từ khi thế hệ mới nhất ra mắt vào 2018, dòng tên này đã luôn trang bị dẫn động 2 cầu. Nguyên nhân là bởi Suzuki luôn định hướng Jimny vào vị trí SUV off-road, do đó xe cần dẫn động 2 cầu để đạt khả năng vận hành đa địa hình tốt nhất.

Việc ra mắt một phiên bản đơn cầu sẽ khiến hình ảnh của Jimny trên toàn cầu bị tổn hại. Do đó, hãng chưa bao giờ cân nhắc tới cấu hình trên theo xác nhận của giám đốc bán hàng và tiếp thị của Maruti Suzuki là Shashank Srivastava.

ên cạnh đó, Suzuki cũng biết rằng giá bán của Suzuki Jimny tại nhiều thị trường là hơi cao so với dự kiến của hãng. Để giúp Suzuki Jimny dễ tiếp cận người dùng hơn, họ sẽ buộc phải hạ giá xe. Với chuỗi cung ứng linh kiện cho Jimny đã dần ổn định, Suzuki đã có phần nới lỏng giá bán của Jimny tại Ấn Độ. Hãng cũng có khả năng sớm điều chỉnh giá bán xe tại các khu vực khác và không loại trừ cả thị trường Việt Nam.

Tính tới thời điểm hiện tại, Suzuki Jimny vẫn chưa ra mắt chính thức tại Việt Nam dù đã “nhấp nhả” từ rất lâu. Vào ngày 12/7, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới nhập khẩu cho dòng xe này. Theo đó, xe thử nghiệm do Suzuki Việt Nam nhập về từ Nhật Bản.

Tới tháng 11 vừa rồi, xe đã đã được trưng bày tại 2 đại lý ở TP. HCM. Một tư vấn bán hàng cho biết, dòng tên này dự kiến mở bán chính thức vào đầu năm sau.

Trong nhiều tháng trở lại đây, các đại lý Suzuki trong nước nhận đặt cọc Jimny với giá dự kiến 789 triệu đồng khởi điểm. Cũng có thông tin đồn đoán về việc Jimny đang được cân nhắc bán giá cao hơn nữa.

Nếu đây là giá bán chính thức, Jimny tại Việt Nam có giá thấp hơn đáng kể so với thị trường Thái Lan nhưng đắt hơn Indonesia. Ở Thái, Suzuki có giá khởi điểm 1,76 triệu baht tương đương 1,17 tỷ đồng. Trong khi đó, giá bán ở Indonesia rẻ hơn khi khởi điểm từ 444 triệu Rupiah, tương đương 702 triệu đồng. Hiện chưa rõ với chính sách giảm giá của Suzuki với Jimny nói trên, mẫu xe bán tại Việt Nam sẽ hưởng lợi thế nào.

Suzuki Jimny được nhiều khách Việt mong chờ, đặc biệt các hội nhóm chơi off-road và cắm trại. Ngoại hình xe mang đậm phong cách retro hình hộp, gợi nhớ đến các mẫu xe Land Rover Defender hay Mercedes-Benz G-Class.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Facebook
Messenger
Phone